มาชิมทุเรียนป่าละอู การันตีของแท้ในงานเทศกาลทุเรียนป่าละอู

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ชวนมาเพลิดเพลินไปกับเทศกาลทุเรียนป่าละอู สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทุเรียน ต้องห้ามพลาด การลิ้มลองทุเรียนป่าละอู ซึ่งมีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใครทั้งเนื้อเนียน หอม หวาน กรอบ มัน การันตรีคุณภาพ ทุกลูก โดยการควบคุมการปลูกแบบปลอดสารพิษ ทำให้คุณภาพของสินค้ามีคุณลักษณะที่พิเศษ ภายในงานพบกับบูธจำหน่ายผลไม้ตามฤดูกาลของตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ และราคาของผลไม้ทุเรียนป่าละอู มาลิ้มลองและอุดหนุนเกษตรกรโดยตรงได้ กับเทศกาลทุเรียนป่าละอู ในวันที่ 18 – 27 สิงหาคม 2560 บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www : marketvillagehuahin.co.th www :facebook.com/huahinmarketvillage

ฟรีคอนเสิร์ตเทิดไท้องค์ราชัน กับบทเพลงพระราชนิพนธ์อันไพเราะ

 พลาดไม่ได้เด็ดขาด !!!! ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรมฟรีคอนเสิร์ตเทิดไท้องค์ราชัน กับบทเพลงพระราชนิพนธ์อันไพเราะ ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 ณ อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เวลา 18.00 น.-22.00 น. การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องหลากหลายค่ายเพลง พร้อมการบรรเลงด้วยวงดนตรีแบบออร์เคสตราจำนวนกว่า 50 ชิ้น จากวงดุริยางค์ทหารเรือ ที่ร่วมใจขับร้องบทเพลงอันทรงคุณค่า ด้วยการอันเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ และเพลงที่พสกนิกรประพันธ์เพื่อสรรเสริญองค์พระมหากษัตริย์ ในงานคอนเสิร์ต “เทิดไท้องค์ราชัน เพชรสมุทรคีรี ตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา” 3D MAPPING ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 ณ อุทยานราชภักดิ์ อุทยานแห่งความจงรักภักดีต่อพระมหากษติริย์ไทย พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม ที่ทุกท่านจะได้ร่วมฟังบทเพลงในสถานที่ที่ทุกๆพระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดโดยกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 “เพชรสมุทรคีรี” ประกอบด้วย จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งนี้รูปแบบคอนเสิร์ตได้ออกแบบเรื่องราวแบ่งเป็นทั้งหมด 4 องก์การแสดง ได้แก่ -องก์ที่ […]

เขาหลวงประจวบฯ

 เขาหลวงประจวบฯ เชื่อว่าสายป่าทั้งหลายคงคุ้นชื่อนี้กันดี เขาหลวงประจวบฯ อยู่ในเขตพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดให้นักท่องเที่ยวที่ชอบเดินป่าผจญภัยและศึกษาธรรมชาติได้สัมผัสกัน เป็นอีกหนึ่งยอดเขาที่ไม่ควรพลาดมากๆ มีทั้งน้ำตกที่สวยงาม ป่าที่อุดมสมบูรณ์ ต้นไม้นานาพรรณ การเดินป่าเขาหลวงประจวบฯ นั้น สามารถติดต่อกับทางอุทยานได้โดยตรง จะมีเจ้าหน้าที่อุทยานเป็นคนนำทางเพื่อเดินขึ้นไปสู่ยอดเขา ยอดเขาหลวงประจวบฯ สูง 1,250 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาด้านทิศตะวันออกจะสามารถมองเห็นทะเลอ่าวไทยได้อย่างชัดเจน ส่วนด้านทิศตะวันตกจะเป็นวิวทางฝั่งประเทศพม่า การที่จะขึ้นไปนั้นต้องเดินเท้า 6 กิโลเมตรจะถึงจุดตั้งแคมป์(ทางชันพอสมควร) น้องทาคุจังน่ารักๆ มารอต้องรับกับเพียบแน่นวล และตอนเช้าต้องเดินอีก 1.2 กม. เพื่อไปชมวิวทางฝั่งพม่า ระหว่างทางจะผ่านป่าโบราณ ที่มีความชุ่มชื้น ทำให้มีพรรณไม้ขึ้นสวยงามมาก มอส ต้นไม้ใส่เสื้อ บลาๆๆๆ และก่อนที่จะถึงจุดชมวิวทางฝั่งพม่า จะผ่านประตูลุมิติ(ตั้งเอง) เป็นต้นไม้โค้งๆ เป็นซุ้มให้ลอดผ่านไปคล้ายๆประตู วันที่เรามากันฟ้าไม่เปิด ทำให้มองไม่เห็นวิวเลย แต่ก็อย่างว่า ธรรมชาติไม่ได้เหมือนกันทุกวัน เพราะฉะนั้น ใครที่คิดจะมา อย่าคาดหวังอะไรมาก เอาง่ายๆคือแล้วแต่ดวงกันโลดดเด้อออ เบอร์โทรติดต่ออุทยานน้ำตกห้วยยาง 032-619743 (เปิดทำการ 8.00 น.) Credit https://www.facebook.com/pg/NaiTowNoi/photos/?tab=album&album_id=312346255881526

วางผังเมืองใหม่หัวหิน สู่อนาคตเมืองน่าเที่ยวน่าอยู่ระดับโลก

หัวหิน เมืองท่องเที่ยวและถิ่นที่อยู่อาศัยที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีสเน่ห์ที่น่าหลงใหล ทำให้มีผู้คนมากมายจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาที่นี่อย่างไม่ขาดสาย ทั้งนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ รวมถึงผู้คนที่ย้ายมาอยู่อาศัยในหัวหินก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เริ่มเกิดปัญหาด้านต่างๆตามมา ด้วยเหตุนี้หัวหินจึงจำเป็นต้องมีการจัดผังเมืองใหม่เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นเมืองตากอากาศระดับโลก “ร่างผังเมืองรวมเมืองหัวหิน” ที่ประชุมคณะกรรมการผังเมืองได้เห็นชอบ “ร่างผังเมืองรวมเมืองหัวหิน” จ.ประจวบคีรีขันธ์ (ปรับปรุงครั้งที่ 2) ซึ่งเป็นการกำหนดทิศทางการพัฒนาพื้นที่และการใช้ประโยชน์ที่ดิน พร้อมทั้งให้นำข้อเสนอแนะต่างๆ ไปปรับปรุงแก้ไขให้มีความถูกต้องสอดคล้องกับกฎหมายต่างๆ โดยมีสรุปใจความสำคัญๆดังนี้ ขยายพื้นที่ 4 ตำบล ขยายพื้นที่ผังเมืองจากเดิมวางไว้เพียง 235 ตารางกิโลเมตร เป็น 327 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมตำบลหัวหิน หนองแก ทับใต้ และหินเหล็กไฟ คาดการณ์ 15 ปีข้างหน้าหัวหินจะมีประชากรรวม 280,000 คน จากปัจจุบันประมาณ 150,000 คน การลงทุนสูงสุด 4 หมื่นล้าน ภาคธุรกิจในหัวหิน จำนวนนิติบุคคลจดทะเบียนสูงสุด คือ ธุรกิจเช่าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ร้อยละ 58.61 รองลงมาคือ ธุรกิจขายปลีกขายส่ง ร้อยละ 21.23 ธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร ร้อยละ 20.15 แต่หากนับตามทุนจดทะเบียน ธุรกิจที่มีทุนจดทะเบียนสูงสุด […]

ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมกิจกรรม “สองล้อผูกใจ ปั่นไปปลูกป่า”

BIKE CLUB ร่วมกับ ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ชวนชาวจักรยานมาร่วมปั่นกันกับกิจกรรม สองล้อผูกใจ ปั่นไปปลูกป่า เส้นทางสัมผัสธรรมชาติ ชมวิวสวยๆ ทำบุญไหว้พระและร่วมปลูกป่า รวมระยะทางไป – กลับรวมระยะทาง 35 กิโลเมตร ท่านใดสนใจร่วมงานนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพียงคุณมีใจรักในการปั่น ก็มาร่วมเป็นคนรักโลก รักป่า กับเราได้ ในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลาปล่อยตัว 14.00 น. ด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.marketvillagehuahin.co.th

รวม 9 พิกัดที่เที่ยวเปิดใหม่น่าไปในหัวหิน เตรียมกระเป๋าพร้อมหรือยัง?

ที่เที่ยว หัวหิน ที่เที่ยว หัวหิน : คาเฟโปรดของใครหลายคนที่พัทยา ตอนนี้ข้ามอ่าวมาเปิดสาขาใหม่ที่หัวหินแล้วที่ริมชายหาดหน้า Veranda Residence เขาตะเกียบ ขณะที่สไตล์การตกแต่งแตกต่างกับเซ็ปต์เดิมที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นคาเฟ่ริมหาดสีขาวสบายตา พร้อมภาพวาดสีขาวเกลียวคลื่นสีน้ำเงิน   ส่วนอาหารนอกเหนือจากจะยกเมนูสีสันสดใสที่เป็นซิกเนอร์เจอร์อย่าง ไอศกรีม แซนด์วิชแล้ว ที่นี่ยังเพิ่มเมนูอาหารบรันช์อย่างไข่เบเนดิกต์ มันหวานทอดจิ้มมายองเนสทรัฟเฟิล และไข่ชีส proscuitto ราดขนมปังโทสต์ที่สำคัญคือที่นี่ยังอยู่ใกล้กับ Air Space Hua Hin ร้านอาหารดีไซน์สวยที่มีแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์การบินในหัวหินด้วย   Veranda Residence Hua Hin, เขาตะเกียบ โทร. 098-250-6881  The Sunday Brunch Club หลังจากที่เปิดตัวโรงแรมพร้อมปาร์ตี้เก๋ๆ ริมหาดทุกเดือน ล่าสุดโรงแรม SO Sofitel Hua Hin ก็เปิดบริการใหม่กับมื้ออิ่มวันหยุดอย่าง Sunday Brunch Club ที่เปิดให้ทุกคนได้เข้ามาเลือกกินอาหารได้ยาวๆ ได้ทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เที่ยงถึง 4 โมงเย็น ราคาที่นี่ก็แสนจะดีงามแค่ 999 บาทต่อคนพร้อมกินไม่อั้นกับเมนูน่าลิ้มลองอย่าง […]